Chi phí sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng chịu thuế như thế nào?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL39383

Câu hỏi:

Thưa luật sư. Hiện tại bên công ty cháu ( doanh nghiệp chế xuất) có sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của các website để tìm ứng viên cho các vị trí cần tuyển của doanh nghiệp,. Dịch vụ này có được hưởng thuế suất 0% không ạ? ?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 9, Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31 tháng 12 năm 2013 của Bộ Tài chính thì thuế suất 0% áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu; hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài và ở trong khu phi thuế quan; vận tải quốc tế; hàng hóa, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế GTGT khi xuất khẩu, trừ các trường hợp không áp dụng mức thuế suất 0% hướng dẫn tại khoản 3 Điều 9,Thông tư 219/2013/TT-BTC. 

Mặt khác, hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu là hàng hóa, dịch vụ được bán, cung ứng cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài và tiêu dùng ở ngoài Việt Nam; bán, cung ứng cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan; hàng hóa, dịch vụ cung cấp cho khách hàng nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, trong nội dung được ghi nhận tại điểm b khoản 1 Điều 9, Thông tư 219/2013/TT-BTC thì dịch vụ xuất khẩu bao gồm dịch vụ cung ứng trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài và tiêu dùng ở ngoài Việt Nam; cung ứng trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở trong khu phi thuế quan và tiêu dùng trong khu phi thuế quan.

Trong trường hợp công ty của bạn là công ty nằm trong khu chế xuất (tức là khu phi thuế quan theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Nghị định 29/2008/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 164/2013/NĐ-CP) đang được cung ứng dịch vụ  đăng tin tuyển dụng của các website để tìm ứng viên cho các vị trí cần tuyển của doanh nghiệp của một công ty ngoài khu chế suất nên khi sử dụng dịch vụ này được công ty bạn được hưởng mức thuế suất 0%.

Theo đó điều kiện áp dụng thuế suất 0% đối với dịch vụ xuất khẩu (Khoản 2 Điều 9 Thông tư 219/2013/TT-BTC):

"- Có hợp đồng cung ứng dịch vụ với tổ chức, cá nhân ở nước ngoài hoặc ở trong khu phi thuế quan;

– Có chứng từ thanh toán tiền dịch vụ xuất khẩu qua ngân hàng và các chứng từ khác theo quy định của pháp luật;"

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam