Cách tố cáo người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản? Ở đâu?

Ngày gửi: 27/07/2020 lúc 11:31:12

Mã số câu hỏi: HTPL41968

Câu hỏi:

Khoảng năm 2018. Mẹ em ở nhà có 1 mình, vợ chồng cháu dâu (Anh, Chị 3) nói ngon ngọt, lừa gạt nhờ Mẹ em mượn giùm số tiền hơn 500.000.000đ mà người thân trong gia đình không ai biết cả. Khi gia đình hay tin, mà gần 3 năm nay Anh, Chị 3 không lo trả nợ dùm Mẹ em. Gia đình em không có khả năng trả nợ. Em nghe hàng xóm Anh, Chị 3 nói Anh, Chị 3 còn lừa gạt nhiều người xung quanh giống như Mẹ em vậy. Quý Luật sư cho em hỏi giờ em phải làm sao để giúp Mẹ em trả nợ? Anh, Chị 3 có vi phạm pháp luật không? Nếu có là tội gì? Em thưa Anh, Chị 3 bên công an có được không? Nếu không, phải thưa bên cơ quan nào? Em xin cám ơn Quý Luật sư nhiều.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Ngày 26/09/2019 tôi có giao dịch với người có facebook.com/ruacondoggy11 để giao dịch bán 585Mrai với giá 1Mrai = 1900 VNĐ, tổng giá trị là 1,1triệu VNĐ. Nhưng khi tôi đã chuyển Mrai sang thì bên kia chặn cuộc nhắn tin và không chịu trả tiền. Tôi muốn tố cáo kẻ lừa đảo thì phải làm như thế nào, người đó chịu hình phạt như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam