Cách tính thời gian được hưởng bảo hiểm xã hội

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37191

Câu hỏi:

Xin chào công ty, tôi có vấn đề xin được tư vấn như sau:  Tôi làm ở Công ty dệt may Bắc Kim được 5 năm 3 tháng sau đó tôi nghỉ và làm ở Công ty Xuất khẩu thời trang Thu Lộc, tôi làm được 7 năm. Hiện nay, tôi đã xin nghỉ việc ở cả hai công ty và tôi đang làm đơn xin hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần. Tuy nhiên, thời gian được hưởng bảo hiểm của tôi là tổng thời gian tôi đi làm hay thời gian tôi làm ở công ty thứ hai. Mong luật sư tư vấn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Trước tiên, trong trường hợp bạn chốt sổ bảo hiểm của công ty thứ nhất và sau đó mới hoàn thiện nộp sở bảo hiểm thứ hai thì việc tham gia bảo hiểm của bạn đã phù hợp, bạn sẽ tiến hành hoàn thiện đơn xin hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Theo quy định tại Khoản 5, Điều 3 của Luật bảo hiểm xã hội 2006 thì:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

5. Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam