Cách đi, thời gian lịch thăm, kinh nghiệm đi thăm nghĩa vụ quân sự

Ngày gửi: 17/08/2020 lúc 11:31:12

Mã số: HTPL19420

Câu hỏi:

  Em là người yêu của 1 anh năm nay đi nghĩa vụ quân sự nhưng e không thân lắm với gia đình anh ấy vậy khi đi thăm anh ấy em có cần thủ tục hay người thân của anh ấy đi cùng không ạ ? Hay chỉ mang theo chứng minh nhân dân thôi ạ?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

 

Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự kéo dài 24 tháng việc bạn và người yêu thường xuyên đi chơi và gặp nhau khi người yêu chưa nhập ngũ là thường xuyên. Vì vậy, việc hai người xa nhau khi người yêu thực hiện nghĩa vụ cũng là sự thay đổi lớn trong thói quen hằng ngày. Để cùng nhau vượt qua thử thách đó bạn cũng có thể lên thăm người yêu. Một số thắc mắc mà bạn gặp phải về việc thăm gặp người yêu trong thời gian nhập ngũ chúng tôi xin tư vấn cụ thể cho bạn như sau:

4.1. Thời gian đi thăm hạ sỹ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ

Thời gian 3 tháng tân binh là thời gian để các quân nhân nhập ngũ làm quen với môi trường ăn uống, sinh hoạt ….tại đơn vị đóng quân. Khi tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự thì các chiến sỹ không được sử dụng điện thoại, máy tính…hay bất cứ thiêt bị điện tử cá nhân nào. Trong thời gian này các chiến sỹ vào cuối tuần có thể viết thư gửi người thân hoăc một số trường hợp đặc biệt có thể mượn điện thoại của đơn vị để liên lạc với người thân. Do thông tin liên lạc giữa bạn và người yêu bị hạn chế nên việc lo lắng về ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ của người yêu không biết như thế nào nên bạn cũng có thể rất muốn lên thăm gặp người yêu để biết về tình hình sức khỏe của người yêu.

Thông thường tùy vào từng đơn vị đóng quân sẽ sắp xếp cho người thân, anh em, bạn bè.. thăm gặp các hạ sỹ quan, binh sỹ phục vụ tại ngũ vào cuối tuần là chủ nhật. Thời gian đi thăm này sẽ khá thoải mái vì bạn có thể thăm người yêu từ sáng đến chiều tối. Thủ tục thăm gặp cũng khá đơn giản. Khi bạn đến cổng đơn vị bạn xuất trình thông tin về chứng minh nhân dân và kê khai thông tin vào phiếu tiếp nhận thông tin của các chiến sỹ về họ tên hạ sỹ quan binh sỹ phục vụ tại ngũ về đơn vị tiểu đoàn đóng quân, thông tin nhân thân của bạn và mối quan hệ của bạn với người bạn muốn thăm là gì? Sau khi kê khai xong thông tin theo yêu cầu bạn sẽ được các chiến sỹ chỉ đường đến nơi bạn trai bạn đang thực hiện nghĩa vụ.

4.2. Cần mang theo những gì khi đi hạ sỹ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ

Như đã nêu trên về thủ tục thăm gặp bạn sẽ phải xuất trình chứng minh nhân dân nên khi đi bạn nên mang theo chứng minh nhân dân. Bên cạnh đó, bạn có thể mang theo các lương thực thực phẩm cho người yêu bạn. Bạn có thể mang theo thức ăn để ăn cùng người yêu bạn buổi trưa hoặc mang theo các loại lương thực thực phẩm khác cho người yêu bạn nếu bạn muốn.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM