Các thông tin phải đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Ngày gửi: 15/01/2020 lúc 11:31:12

Mã số: HTPL42480

Câu hỏi:

Cho hỏi: Gói thầu bí mật nhà nước thì có phải đăng tải các thông tin như kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Các nhà thầu được chỉ định trúng gói thầu trên mạng đấu thầu và báo đấu thầu không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Luật đấu thầu 2013

2. Giải quyết vấn đề:

Căn cứ Khoản 1 Điều 8 Luật đấu thầu 2013 quy định các thông tin phải được đăng tải trên trang thông tin đấu thầu quốc gia như sau:

– Kế hoạch lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư;

– Thông báo mời quan tâm, thông báo mời sơ tuyển;

– Danh sách ngắn;

– Kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư;

– Kết quả mở thầu đối với đấu thầu qua mạng;

– Thông tin xử lý vi phạm pháp luật về đấu thầu;

– Văn bản quy phạm pháp luật về đấu thầu;

– Danh mục dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án có sử dụng đất;

– Cơ sở dữ liệu về nhà thầu, nhà đầu tư, chuyên gia đấu thầu, giảng viên đấu thầu và cơ sở đào tạo về đấu thầu;

 

>>> Luật sư tư vấn các thông tin phải đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia: 024.6294.9155

Theo quy định trên, kế hoạch lựa chọn nhà thầu là thông tin phải được đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và báo đấu thầu. Quy định này áp dụng trong mọi trường hợp, ngoài ra khuyến khích đăng tải trên trang thông tin điện tử của bộ, ngành, địa phương hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. 

Do đó, đối với gói thầu bí mật Nhà nước thì vẫn phải đăng tải kế hoạch lựa chọn nhà thầu lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư khi đăng thông báo trên trang thông tin chỉ có các thông tin như: phương thức, giá gói thầu,…mà không phải là toàn bộ nội dung của kế hoạch nhà thầu.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM