Bị đòi lại quà sau khi công bố giải thưởng

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: DS399

Câu hỏi:


Tôi trúng giải thưởng trong buổi tiệc tất niên của công ty, phần quà là 01 chiếc xe của hãng Yamaha trị giá trên 20 triệu vào ngày 7/02/2015. Tôi đã hoàn tất thủ tục và nhận giấy Đăng ký xe. Nay công ty thông báo là tôi sai thể lệ của giải và thu hồi xe lại để phát cho người khác. Xin hỏi tôi có quyền từ chối trả lại xe hay không? Xin chân thành cảm ơn!


Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Ðiều 593 Bộ luật dân sự quy định về thi có giải như sau:
- Người tổ chức các cuộc thi văn hoá, nghệ thuật, thể thao, khoa học, kỹ thuật và các cuộc thi khác không trái pháp luật, đạo đức xã hội phải công bố điều kiện dự thi, thang điểm, các giải thưởng và mức thưởng của mỗi giải.
- Việc thay đổi điều kiện dự thi phải được thực hiện theo cách thức đã công bố trong một thời gian hợp lý trước khi diễn ra cuộc thi.
- Người đoạt giải có quyền yêu cầu người tổ chức thi trao giải thưởng đúng mức đã công bố.
Vậy, bạn có thể tìm hiểu kỹ về điều kiện, thể lệ của cuộc thi để xác định xem mình có phải là người trúng giải không. Nếu đúng là bạn trúng giải thưởng thì bạn có quyền từ chối trả lại xe cho công ty.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM