Bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL37267

Câu hỏi:

Năm 2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bạch Thông có quyết định điều động ông Khương Văn Nam lên làm việc tại phòng nhưng vẫn hưởng lương và các khoản phụ cấp tại trường THCS Phủ Thông. Năm 2015, ông Nam vẫn làm vị trí đó trên phòng nhưng phòng GD&ĐT Huyện Bạch Thông lại ban hành thêm quyết định điều động đến ngày 31/12/2015, nhà trường đã chi trả phụ cấp ưu đãi cho ông Nam hết năm 2015. Ngày 05/01/2016 ông Nam có quyết định cử giáo viên đến làm việc tại Phòng GD&ĐT Huyện Bạch Thông theo chế độ biệt phái, nhưng ông Nam vẫn làm vị trí đó. Theo Quyết định số: 42/2011/QĐ-TTg ngày 05 tháng 8 năm 2011 thì nhà trường không trả Phụ cấp ưu đãi nghề cho ông Nam năm 2016 có đúng không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Quyết định biệt phái gần nhất của ông Nam có hiệu lực từ ngày 5/1/2016, không thuộc phạm vi và đối tượng áp dụng được bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi nữa căn cứ Điều 1 Quyết định 42/2011/QĐ-TTg, do đó quyết định của Nhà trường đối với ông Nam là đúng:

"Điều 1. Phạm vi và đối tượng áp dụng

Bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động, biệt phái, luân chuyển (sau đây gọi chung là điều động) có hiệu lực trong thời gian từ ngày 01 tháng 9 năm 2010 đến ngày 31 tháng 5 năm 2015 về công tác tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Phòng Giáo dục và Đào tạo); các Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Sở Giáo dục và Đào tạo) mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, nhằm hỗ trợ nhà giáo khắc phục khó khăn trong thời gian đầu thực hiện quyết định điều động."

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM