Bảo lãnh cư trú cho người nước ngoài

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33028

Câu hỏi:

Em có chồng là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, hiện tại được công ty mà anh ấy làm việc bảo lãnh để làm thẻ tạm trú, nhưng bây giờ em là vợ anh ấy có đăng ký kết hôn vậy em sẽ làm thủ tục để bảo lãnh làm thẻ tạm trú như thế nào? Thời hạn được quy định là như thế nào ạ, vì khi hỏi thì bên quản lý xuất nhập cảnh thông báo là phải đợi mẫu thẻ mới nên không cấp. Xin tư vấn giúp tôi !

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định mới về thủ tục thẻ tạm trú quy định tại Điều 37 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 thì việc xin cấp thẻ tạm trú được tiến hành như sau:

Về hồ sơ bao gồm:

  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;
  • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;
  • Hộ chiếu;
  • Giấy tờ chứng minh (vì bạn là vợ đứng ra bảo lãnh theo đó bạn còn phải xuất trình toàn bộ giấy tờ liên quan đến việc xác nhận mối quan hệ hai người cụ thể là giấy đăng ký kết hôn)

Về nơi nộp và giải quyết:

Sau khi hoàn tất hồ sơ bạn nộp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Về mẫu thẻ: Hiện tại chưa có thông báo về cấp mẫu thẻ mới chính vì thế nếu có hồ sơ gửi tới thì bộ phận thực hiện của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh vẫn phải tiến hành nhận hồ sơ và trả thẻ theo đúng thời hạn.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155 để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam