Báo cáo tình hình hoạt động cho thuê lại lao động

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37321

Câu hỏi:

Chào Luật sư, cho tôi hỏi một vấn đề như sau: Bên tôi đã làm thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, bên tôi đã hoạt động từ tháng 7 năm 2015. Nay chúng tôi có phải làm thủ tục báo cáo tình hình hoạt động cho thuê lại lao động không? Nếu có thực hiện như thế nào?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Báo cáo tình hình cho thuê lại lao động là văn bản tổng hợp tình hình, kết quả việc thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động của doanh nghiệp cho thuê và các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan theo quy định của pháp luật. Theo quy định Thông tư số 01/2014/TT-BLĐTBXH, nếu bên bạn đã hoạt động từ năm 2015 bên bạn phải báo cáo tình hình cho thuê lại lao động.

Về thời hạn thực hiện báo cáo sẽ được tiến hành định kỳ 6 tháng và hàng năm, khi đó doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động phải gửi Báo cáo phải đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp cho thuê đặt trụ sở chính (đồng thời gửi về Vụ Pháp chế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), thời hạn trước ngày 20 tháng 6 và 20 tháng 12 hàng năm.

Bên bạn phải tiến hành báo cáo trước thời điểm ngày 20 tháng 12 năm 2015. Thủ tục hành chính bên bạn cần thực hiện như sau:

Thứ nhất: Hồ sơ

* Thành phần hồ sơ:

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Thứ hai: Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Bạn chỉ cần lập báo cáo tình hình hoạt động cho thuê lại lao động gửi cơ quan có thẩm quyền theo nội dung nêu trên.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Thủ tục cấp giấy phép cho thuê lại lao động

– Thủ tục cấp lại giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động do bị mất, hỏng

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

–  Tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài về giao thông

–  Tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến miễn phí

Các nội dung cơ bản của hợp đồng cho thuê lại lao động

–  Tư vấn luật lao động miễn phí qua điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH