Áp dụng xử lý kỷ luật cảnh cáo thì có bị kéo dài thời hạn nâng lương không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33125

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi hiện là viên chức bị kỷ luật cảnh cáo, trong quyết định kỷ luật không ghi thời hạn là bao nhiêu tháng và cũng không ghi kéo dài thời gian nâng lương. Như vậy tôi có bị kéo dài thời gian nâng lương không? Tôi có đọc Nghị định 27/2012/NĐ-CP về thời hạn kỷ luật đối với viên chức tối đa 2 tháng nhưng hiện nay đã bị kỷ luật 3 tháng rồi. Như vậy có đúng không? Chân thành cảm ơn luật sư.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Điều 8 Nghị định 27/2012/NĐ-CP có quy định về thời hạn xử lý kỷ luật với viên chức như sau:

1. Thời hạn xử lý kỷ luật tối đa là 02 tháng, kể từ ngày phát hiện viên chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến ngày người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật.

2. Trường hợp vụ việc có liên quan đến nhiều người, có tang vật, phương tiện cần giám định hoặc những tình tiết phức tạp khác cần có thời gian thanh tra, kiểm tra để làm rõ thêm thì người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có thẩm quyền xử lý kỷ luật ra quyết định kéo dài thời hạn xử lý kỷ luật, nhưng không quá 04 tháng.”

Như vậy, thời hạn xử lý kỷ luật đối với viên chức không phải trong mọi trường hợp đều tối đa là 02 tháng. Thời hạn xử lý kỷ luật còn phải phụ thuộc vào hành vi vi phạm của bạn, trong trường hợp hành vi của bạn rơ vào các trường hợp như Khoản 2 Điều 8 thì thời hạn xử lý kỷ luật sẽ là không quá 4 tháng.

Tuy trong quyết định kỷ luật không ghi kéo dài thời hạn nâng lương của bạn nhưng theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 6 Thông tư 08/2013/TT-BNV có quy định về thời gian bị kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên đối với viên chức bị kỷ luật cảnh cáo như sau:

“b) Kéo dài 06 (sáu) tháng đối với các trường hợp:

– Cán bộ, công chức bị kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo;

– Viên chức và người lao động bị kỷ luật cảnh cáo;

– Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không hoàn thành nhiệm vụ được giao hằng năm; trường hợp trong thời gian giữ bậc có 02 năm không liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ được giao thì mỗi năm không hoàn thành nhiệm vụ được giao bị kéo dài 06 (sáu) tháng.”

Như vậy, trong trường hợp của bạn, dù trong quyêt định kỷ luật không nhắc đến việc bạn bị kéo dài thời hạn nâng lương nhưng trên cơ sở của pháp luật thì bạn sẽ vẫn bị kéo dài thời hạn nâng lương thường xuyên.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Xét chuyển đổi viên chức thành công chức

– Viên chức sinh con thứ 3 có bị xử phạt không?

– Kéo dài thời hạn nâng lương với viên chức sinh con thứ 3

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 19006568 để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn luật hành chính trực tuyến miễn phí

– Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí

– Luật sư tư vấn luật trực tuyến qua tổng đài

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam