Xin quốc tịch Mỹ ở đại sứ quán?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33303

Câu hỏi:

Chào công ty, Tôi là người VN, chồng quốc tịch mỹ, đã kết hôn ở sở tư pháp TPHCM. Hiện tôi đang có em bé và muốn làm khai sinh cho con theo quốc tịch Mỹ. Tôi đuợc biết hồ sơ cần phải có văn bản thoả thuận chọn quốc tịch. Tôi muốn hỏi công ty là văn bản đó chồng tôi ra lãnh sự quán mỹ tại VN làm được không ạ?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Thủ tục nhập tịch cho con vào quốc tịch Mỹ này về bản chất chịu sự điều chỉnh chủ yếu của pháp luật Mỹ chứ rất ít điều chỉnh bởi pháp luật Việt Nam, thế nên bạn cần tìm hiếu một số trang web liên quan đến quốc tịch cũng như hộ tích nước Mỹ. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể lên đại sứ quán Mỹ ở nước ngoài để trực tiếp nhờ sự trợ giúp pháp lý. Tuy nhiên, theo sự tìm hiểu của bộ phận tư vấn thì khi xin quốc tịch cho con cần giấy tờ sau:

– Tất cả giấy tờ nộp phải là bản chính (sẽ trả lại sau khi xem) và 1 bản photo.

– Tất cả các giấy tờ bằng ngôn ngữ khác phải được dịch sang tiếng Anh tại phòng tư pháp quận huyện.

– Xin lưu ý rằng trẻ phải có mặt cùng cha hoặc mẹ vào ngày hẹn.

– Xét nghiệm DNA chỉ được thực hiện sau cuộc phỏng vấn nếu như viên chức Hoa Kỳ yêu cầu thử DNA.

– Các giấy tờ cần phải thị thực bởi công chứng Hoa Kỳ có thể thị thực tại phòng công chứng ở Hoa Kỳ hoặc tại Bộ Phận Dịch Vụ Công Dân Hoa Kỳ của Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ

Như vậy, bạn có thể lên đại sứ quán Mỹ trợ giúp cũng như làm các thủ tục giấy tờ có liên quan.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155 để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam