Thế nào được coi là người lao động gây thiệt hại nghiêm trọng cho người sử dụng lao động

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37188

Câu hỏi:

Thưa luật sư, công ty tôi có anh nhân viên Hoàng thường xuyên làm hỏng máy móc, đồ dùng của công ty. Vậy tôi có thể sa thải anh ta hay không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Khoản 1 Điều 126 Bộ luật Lao động 2012 quy định người sử dụng lao động được phép sa thải người lao động khi có căn cứ "Người lao động có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động". Vì vậy bạn có thể sa thải người lao động của mình khi người lao động đó có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của công ty?

Hiện nay chưa có văn bản hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hướng dẫn thế nào được coi là người lao động có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động. Tuy nhiên, căn cứ vào Khoản 1 Điều 130 Bộ luật Lao động thì có thể hiểu được thế nào là người lao động có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động.

Đoạn 2 Khoản 1 Điều 130 Bộ luật Lao động quy định "Trường hợp người lao động gây thiệt hại không nghiêm trọng do sơ suất với giá trị không quá 10 tháng lương tối thiểu vùng do Chính phủ công bố được áp dụng tại nơi người lao động làm việc, thì người lao động phải …". Căn cứ vào quy định này có thể thấy nhà làm luật đã quy định thiệt hại không nghiêm trọng là thiệt hại không quá 10 tháng lương tối thiểu. Như vậy có thể sử suy đoán thiệt hại nghiêm trọng là thiệt hại vượt quá 10 tháng lương tối thiểu.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Như vậy, bạn cần thống kê tổng thiệt hại mà anh nhân viên tên Hoàng của công ty bạn đã gây ra. Nếu tổng số thiệt hại đó vượt quá 10 tháng lương tối thiểu thì bạn có quyền sa thải nhân viên đó.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam