Quảng cáo bán côn nhị khúc có bị xử phạt không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33232

Câu hỏi:

Chào Luật sư! Tôi hiện đang là một võ sư, chủ nhiệm một võ đường đã đi vào hoạt động được hơn một tháng. Hôm qua, tôi có treo một băng-zôn quảng cáo cho võ đường, trên đó có một ghi dòng chữ “Khóa học biểu diễn côn nhị khúc” và có in kèm hình ảnh côn nhị khúc. Tôi được biết, côn nhị khúc là một dụng cụ thể thao có thể gây thương tích với tỷ lệ thương tật cao cho con người và thường đi kèm với các hình ảnh bạo lực. Như vậy, Luật sư có thể cho tôi biết việc quảng cáo côn nhị khúc có vi phạm quy định của pháp luật không, bởi theo như tôi biết việc quảng cáo vũ khí thể thao sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính? Xin cảm ơn Luật sư!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 50, Nghị định 158/2013/NĐ-CP thì việc quảng cáo các loại vũ khí thể thao sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với mức phạt từ 70.000.000 đến 100.000.000 đồng, đồng thời phải tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Tuy nhiên, theo nội dung được quy định tại Khoản 4, 5, Điều 3, Văn bản hợp nhất 09/VBHN-VPQH ngày 23 tháng 7 năm 2013 hợp nhấp Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2011, sửa đổi, bổ sung 2013 và Điều 3, Thông tư liên tịch 06/2013/TTLT-BVHTTDL-BCA thì côn nhị khúc không hề được liệt kê là vũ khí thô sơ hay vũ khí thể thao.

Như vậy, việc bạn quảng cáo hình ảnh côn nhị khúc trên băng-zôn quảng cáo cho võ đường của bạn hoàn toàn không hề bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 50, Nghị định 158/2013/NĐ-CP, bởi lẽ côn nhị khúc không được xếp vào các loại vũ khí thô sơ hay vũ khí thể thao, mặc dù như bạn nói, tỷ lệ gây thương tích cho con người của loại dụng cụ này khá cao.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam