Nộp bằng đại học có được nâng lương hay không?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32931

Câu hỏi:

Xin chào Luật Sư và xin cho em hỏi. Hiện tại em đang công tác tại  trường THPT chức danh hiện tại là kỹ thuật viên và đang hưởng lương bậc 3 của mã ngạch 13.096. Nay em đã có bằng Kỹ sư Công Nghệ Thông Tin và em muốn chuyển ngạch để hưởng lương theo bậc đại học từ ngạch 13.096 sang 13.095 (Kỹ sư). Trường hợp như em có chuyển được không? Xin hỏi Luật Sư và cho em biết.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo như bạn trình bày, bạn đang công tác tại  trường THPT với chức danh hiện tại là kỹ thuật viên. Nay bạn đã có bằng Kỹ sư Công Nghệ Thông Tin và bạn muốn chuyển ngạch để hưởng lương theo bậc đại học. Theo quy định tại Điều 44 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định nâng ngạch công chức như sau:

"1. Việc nâng ngạch phải căn cứ vào vị trí việc làm, phù hợp với cơ cấu công chức của cơ quan, tổ chức, đơn vị và thông qua thi tuyển.

2. Công chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện để đảm nhận vị trí việc làm tương ứng với ngạch cao hơn thì được đăng ký dự thi nâng ngạch.

3. Kỳ thi nâng ngạch được tổ chức theo nguyên tắc cạnh tranh, công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật."

Nếu bạn muốn nâng ngạch thì bạn phải đăng ký dự kỳ thi nâng ngạch và trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch đồng thời bạn phải có đủ tiêu chuẩn, điều kiện để đảm bảo vị trí việc làm tương ứng với ngạch đó.

"Công chức, viên chức và người lao động chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức (sau đây gọi là ngạch), trong chức danh nghề nghiệp viên chức (sau đây gọi là chức danh) thì được xét nâng 1 bậc lương thường xuyên khi có đủ điều kiện và tiêu chuẩn sau đây:

1. Điều kiện về thời gian giữ bậc trong ngạch, trong chức danh

a) Đối với công chức, viên chức và người lao động giữ ngạch, chức danh loại A3, A2, A1, A0 thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng 1 bậc lương.

b) Đối với công chức, viên chức và người lao động giữ ngạch, chức danh loại B, C và nhân viên thừa hành, phục vụ thì sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng 1 bậc lương.

2. Tiêu chuẩn xét nâng bậc lương thường xuyên

a) Đối với công chức:

– Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực trở lên;

– Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức.

b) Đối với viên chức và người lao động:

– Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

– Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức."

Theo đó, nếu bạn muốn nâng bậc lương thường xuyên thì bạn phải đảm bảo các điều kiện theo quy định trên.

Quy định về điều kiện và cách tính nâng lương trước thời hạn mới nhất

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam