Luật sư tư vấn về trường hợp người sử dụng lao động tự ý cắt giảm lương của người lao động

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37116

Câu hỏi:

Tôi đang làm việc cho một công ty TNHH với mức lương được hưởng hiện nay là 5 triệu đồng. Tới tháng lương vừa rồi khi nhận lương thì lương của tôi chỉ còn 4 triệu. Tôi có thắc mắc lên giám đốc thì giám đốc trả lời là vị trí của tôi tại thời điểm hiện nay công ty chỉ có thể trả lương với mức 4 triệu đồng mà thôi. Tôi thực sự rất bức xúc. Xin hỏi việc công ty giảm lương của tôi có trái pháp luật không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Bản chất của hợp đồng nói chung là sự thoả thuận của các bên và hợp đồng lao động cũng không nằm ngoài điều đó. Vì vậy, trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng, các bên có thể tự thoả thuận với nhau về việc bổ sung, thay đổi… các nội dung đã được ký kết trong hợp đồng. Ngay trong Bộ luật Lao động cũng quy định rất rõ tại Điều 33 – Khoản 2 như sau: 

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu thay đổi nội dung hợp đồng thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất ba ngày. Việc thay đổi nội dung hợp đồng lao động được tiến hành bằng cách sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động đã giao kết hoặc giao kết hợp đồng lao động mới. Trường hợp hai bên không thoả thuận được việc sửa đổi, bổ sung hoặc giao kết hợp đồng mới thì tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết hoặc chấm dứt theo quy định tại K3-Điều 36 của Bộ luật này. 

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Hơn nữa, tại Nghị định số 44/2003/NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2003 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về Hợp đồng lao động quy định : 

Điều 8-Khoản 2: Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu một bên có yêu cầu thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước cho bên kia biết trước ít nhất ba ngày. Khi đã chấp thuận thì hai bên tiến hành sửa đổi, bổ sung nội dung thủ tục thay đổi hợp đồng theo hướng dẫn của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội hoặc ký kết hợp đồng lao động mới. Trong thời gian tiến hành thoả thuận hai bên vẫn phải tuân theo hợp đồng đã ký kết.Trường hợp hai bên không thoả thuận được thì tiếp tục thực hiện hợp đồng đã giao kết hoặc thoả thuận chấp dứt hợp đồng lao động theo quy định tại K3-Điều 36 của Bộ Luật Lao động. 

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Chuyên viên tư vấn: Trần Thị Hằng

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam