Luật sư tư vấn về thủ tục gia hạn sổ KT3 năm 2017

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32846

Câu hỏi:

Chào luật sư! Luật sư cho em hỏi: tháng 11/2015 em có đứng ké sổ KT3 với 1 người. Người đó thì làm sổ KT3 được từ 2014. Vậy luật sư cho em hỏi là em có cần đi gia hạn sổ KT3 hay không? Nếu em làm lại thì cần giấy tờ gì? hay chủ sổ KT3 làm lại là em không cần phải làm nữa? Em và người đứng sổ KT3 đó không cùng nguyên quán!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Khoản 1 Điều 17 Thông tư số 35/2014/TT-BCA quy định:

“Điều 17. Cấp sổ tạm trú

1. Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú theo quy định tại Điều 30 Luật Cư trú và quy định tại Thông tư này, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và có thời hạn tối đa là hai mươi bốn tháng.

Thời hạn tạm trú theo đề nghị của công dân nhưng tối đa không quá hai mươi bốn tháng. Hết thời hạn tạm trú, hộ gia đình hoặc cá nhân vẫn tiếp tục tạm trú thì đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân đến cơ quan Công an nơi cấp sổ tạm trú làm thủ tục gia hạn tạm trú; thời hạn tạm trú của mỗi lần gia hạn tối đa không quá thời hạn còn lại của sổ tạm trú. Trường hợp sổ tạm trú hết thời hạn sử dụng mà hộ gia đình hoặc cá nhân vẫn tiếp tục tạm trú tại đó thì đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân đến cơ quan Công an nơi cấp sổ tạm trú làm thủ tục cấp lại sổ tạm trú.

Mỗi hộ gia đình đăng ký tạm trú thì được cử một người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ làm chủ hộ để thực hiện và hướng dẫn các thành viên trong hộ thực hiện quy định về đăng ký, quản lý cư trú. Trường hợp không có người từ đủ 18 tuổi trở lên hoặc có người từ đủ 18 tuổi trở lên nhưng bị hạn chế năng lực hành vi dân sự thì được cử một người trong hộ làm chủ hộ.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Đối chiếu theo quy định trên vào trường hợp của bạn, tháng 11/2015 bạn có đứng chung sổ KT3 với một người, sổ KT3 được làm từ năm 2014, theo quy định thì thời hạn của số KT3 là 24 tháng, trước khi hết hạn 30 ngày, chủ KT3 là bạn của bạn hoặc đại diện hộ gia đình, hoặc thành viên trong hộ là bạn có thể đi làm thủ tục gia hạn sổ KT3; nếu bạn của bạn đã đi làm thủ tục gia hạn sổ KT3 thì bạn không cần phải đi làm thủ tục gia hạn KT3 nữa; việc bạn và người đứng chủ hộ KT3 không cùng nguyên quán không ảnh hưởng đến việc gia hạn KT3. 

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam