Luật sư tư vấn về mất trộm trong ký túc xá

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL41165

Câu hỏi:

Cho em hỏi mình ở trong ký túc xá bị trộm đột nhập vào phòng vào ngày 12/4/2014 lúc 2h00 trong phòng có 8 người và bị mất 3 cái laptop và 3 cái điện thoại đi động.. Sáng ngày báo cho bảo vệ thì phát hiện thêm 1 phòng nữa ở lầu đưới cũng bị mất như thế trong khi đó người ở trong phòng vẫn ở trong phòng đầy đủ.. Báo bảo vệ và ban quản lý kí túc xá thì nhận lại những câu chửi của những người đó và không được giải quyết gì hết.. Báo công an lên xem rùi nhưng đến nay cũng không phản hồi..  Đến ngày 17/4/2014 ban quản lý ký túc xá lại đi phát cho em 1 tờ thông báo bảo quản đồ đạt mà ghi trong đó là ngày 10/4/2014 phát… Vậyy bảo vệ kí túc xá và ban quản lý ký túc xá có phải chịu trách nhiệm gì không? Bọn em đóng tiền kí túc xá đầy đủ kể cả tiền an ninh…

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Hiện tại, pháp luật không có một văn bản nào cụ thể quy định về trách nhiệm, quyền hạn của bảo vệ ký túc xá và ban quản lý ký túc xá. Trách nhiệm của bảo vệ ký túc xá và ban quản lý ký túc xã được quy định cụ thể trong nội quy của từng trường.

Nhưng nhìn chung, bảo vệ ký túc xá và ban quản lý ký túc xã có trách nhiệm trung là bảo đảm trật tự, an toàn trong ký túc. Tuy nhiên việc bảo vệ này mang tính bao quát chung toàn bộ như giữ gìn tài sản chung của nhà trường, đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ… còn việc giữ gìn tài sản trong phòng, thông thường trong nội quy quy định là trách nhiệm của từng thành viên ở trong phòng.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155    

Vì vậy, đối với vấn đề của bạn, muốn biết bảo vệ và ban quản lý ký túc có trách nhiệm gì hay không còn phụ thuộc vào nội quy của KTX trường nơi bạn ở. Tuy nhiên, thông thường trong trường hợp mất đồ ở trong phòng ký túc của bạn sau khi báo cho bảo vệ và ban quản lý ký túc xá thì ban quản lý ký túc xã sẽ báo cho cơ quan công an khu vực để họ tiến hành điều tra. Trách nhiệm của bảo vệ và ban quản lý ký túc xã lúc này là việc phối hợp với cơ quan công an để tìm ra người trộm tài sản.

Chuyên viên tư vấn: Bùi Thị Ngọc

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam