Luật sư tư vấn ngày nghỉ bù của người lao động

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37472

Câu hỏi:

Do tính chất công việc nên Công ty tôi yêu cầu chúng tôi phải làm việc vào ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật, sau đó chúng tôi chỉ được phép lựa chọn phương án nghỉ bù theo tỷ lệ 1/1 (1 ngày thứ Bảy hoặc chủ nhật đi làm được tính nghỉ bù 1 ngày). Nhưng hiện nay tôi không thu xếp nghỉ bù được vì khối lượng công việc và đến nay tổng số ngày được nghỉ bù của tôi đã lên đến 60 ngày. Vậy nhờ Luật sư giải đáp giúp tôi những băn khoăn sau: 1. Tổng số ngày mà Công ty có thể yêu cầu chúng tôi làm vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật là bao nhiêu ngày/năm? 2. Chúng tôi không thể thu xếp công việc để nghỉ bù thì những ngày được quyền nghỉ bù của chúng tôi có bị trừ hay cắt đi hay không? 3. Nếu chúng tôi yêu cầu Công ty quy đổi và thanh toán những ngày được quyền nghỉ bù đó, nhưng chưa thu xếp nghỉ được bằng tiền thì tỷ lệ quy đổi để tính là như nào? Xin cảm ơn luật sư văn phòng Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Số ngày công ty được phép yêu cầu bạn tăng ca.

“Điều 106. Làm thêm giờ

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.”

Như vậy, ngoài số giờ yêu cầu người lao động làm thêm giờ nêu trên thì người sử dụng lao động có quyền quyền yêu cầu người lao động làm thêm giờ trong bất kỳ ngày nào và người lao động không được từ chối trong các trường hợp là thực hiện lệnh động viên, huy động bảo đảm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh theo quy định của pháp luật hoặc thực hiện các công việc nhằm bảo vệ tính mạng con người, tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng ngừa và khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh và thảm họa.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

2. Bạn không thể thu xếp được công việc để nghỉ bù.

Theo thông tin bạn cung cấp, ngày nghỉ hàng tuần của đơn vị bạn là ngày thứ 7 và ngày chủ nhật, đơn vị bạn yêu cầu người lao động đi làm thêm giờ vào ngày hàng tuần và bố trí ngày nghỉ bù, tuy nhiên, người lao động không nghỉ hết ngày nghỉ bù thì theo quy định, tiền lương làm việc trong ngày nghỉ hàng tuần sẽ tính theo quy định tại Điều 97 Bộ luật lao động 2012 như sau:

"Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

Thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp, người lao động

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày."

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam