Giáo viên sinh con thứ ba có bị xử lý kỷ luật khiển trách?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37528

Câu hỏi:

Chào Luật sư! Vợ chồng tôi hiện đang làm giáo viên công tác tại một trường học ở một huyện thuộc tỉnh Thái Bình. Hiện vợ tôi hiện đang mang bầu đứa thứ ba. Vậy thưa Luật sư, vợ chồng tôi có bị xử lý kỷ luật hay không ạ? Mong nhận được tư vấn của Luật sư! Xin cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định được ghi nhận tại Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ thì không có điều khoản ghi nhận vấn đề xử lý kỷ luật viên chức đối với hành vi sinh con thứ ba. Tuy nhiên, không phải không có quy định mà bạn có thể vi phạm chính sách dân số – kế hoạch hóa gia đình. Theo đó, ứng với hình thức kỷ luật khiển trách được ghi nhận tại khoản 1 Điều 10, Nghị định 27/2012/NĐ-CP thì nếu viên chức vi phạm các quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập đã được người có thẩm quyền nhắc nhở bằng văn bản, tức là, nếu như nơi vợ chồng bạn đang công tác có ghi nhận việc viên chức sinh con thứ ba bị xử lý kỷ luật trong quy định, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan thì đương nhiên, vợ chồng bạn sẽ bị xử lý kỷ luật viên chức.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Mặt khác, trong trường hợp, vợ chồng bạn là Đảng viên thì theo quy định tại Điều 26, Quyết định 181/2013/QĐ-TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, trong trường hợp Đảng viên sinh con thứ ba, cũng bị tiếng hành xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Thời gian nâng bậc lương thường xuyên đối với viên chức sinh con thứ ba

– Lao động hưởng lương viên chức có bị buộc thôi việc khi sinh con thứ ba?

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn luật lao động miễn phí qua điện thoại

– Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam