Gây thương tích cho nhiều người bị phạt thế nào?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL41254

Câu hỏi:

Luật sư cho tôi hỏi trường hợp như sau: Chú tôi có bị cha con ông kia đánh, sau một thời gian chú tôi về rủ em tôi cùng 2 đứa cháu nữa chặn đường 3 cha con ông kia đánh lại,chú nói có chuyện gì chú tôi chịu hết. Theo cáo trạng em tôi cùng 3 người khác đánh người cha riêng em tôi đánh người cha 2 cái mũ bảo hiểm. Người cha bị thương tật 16% và ném 2 vỏ chai vào 1 người con bị tổn thương 02%,người con còn lại bị thương tật 20%, chú tôi bị thương tật 36%. 2 bên đã bãi nại và chú tôi có bồi thường cho cha con họ 15 triệu đồng. Tòa ra quyết định xét xử em tôi cùng 3 người kia tội cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 2 (điểm a,c,e khoản 1) Điều 104 Bộ luật hình sự. Luật sư cho tôi hỏi em tôi ra tòa thì chịu hình phạt như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Bộ luật hình sự

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ vào thông tin bạn đưa ra thì chú bạn có bị cha con ông kia đánh,sau một thời gian chú bạn về rủ em bạn cùng 2 người cháu nữa chặn đường 3 cha con ông kia đánh lại rồi Tòa ra quyết định xét xử với tội cố ý gây thương tích theo khoản 2 Điều 104 Bộ luật hình sự.

Do đó, theo khoản 2 Điều 104 Bộ luật hình sự 1999 vẫn còn hiệu lực thì:

Khoản 1 Điều 104 Bộ luật hình sự 1999 quy định:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người

e) Có tổ chức;

Như vậy, nếu bị truy cứu trách nhiệm hình sự vời tội cố ý gây thương tích theo các khoản 2 Điều 104 khi vi phạm các hành vi tại mục a, c, e khoản 1 nêu trên thì em bạn sẽ bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam