Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32694

Câu hỏi:

Gia đình tôi hiện có chơi trò chơi là máy bắn cá có đăng ký kinh doanh đúng theo quy định, chỉ là trò chơi không cờ bạc, khi đoàn kiểm tra đến kiểm tra, yêu cầu tôi xuất trình hóa đơn của máy, gia đình tôi không xuất trình được, đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ máy của gia đình tôi và lập biên bản vi phạm kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, tôi thắc mắc là nhà tôi chỉ cho chơi máy bắn cá, không mua bán máy bắn cá. cho hỏi đoàn kiểm tra làm vậy là đúng hay sai?? cám ơn.?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Nghị định 72/2013/NĐ-CP

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ Khoản 2, Điều 35, Nghị định 72/2013/NĐ-CP quy định về tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;

2. Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 m trở lên;

3. Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, sốđiện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh;

4. Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III; tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V; tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác;

5. Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy;

6. Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an;

7. Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Theo đó yêu cầu về trang thiết bị chỉ là đảm bảo chất lượng về âm thanh, hình ảnh, hình thức trang trí phù hợp với thẩm mỹ Việt Nam. Trong trường hợp của bạn, gia đình của bạn đã đăng kí kinh doanh đúng theo quy định và bạn chỉ kinh doanh trò chơi máy bắn cá bằng cách cho chơi máy bắn cá chứ không phải kinh doanh mua bán máy bán cá nên việc đoàn kiểm tra kiểm tra tiến hành tạm giữ máy của gia đình tôi và lập biên bản vi phạm kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ là không có căn cứ.

Bạn có thể làm đơn khiếu nại tới thủ trưởng cơ quan xử phạt bạn về vấn đề xử phạt hành chính đối với bạn. Nếu thủ trưởng cơ quan đó không giải quyết, bạn có thể làm đơn khởi kiện lên tòa án nhân dân cấp quận, huyện.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH