Đi nghĩa vụ công an xong có thể thi lại công chức được không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32714

Câu hỏi:

Tôi năm nay 24 tuổi (sinh tháng 12/1990), hiện là cán bộ công chức của đơn vị sự nghiệp y tế. Tôi có quyết định biên chế  từ ngày 24/04/2014, thời gian tập sự 1 năm. Nghĩa là đến 24/04/2015 sẽ có quyết định biên chế chính thức.Tôi có nguyện vọng được đăng ký tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự (cụ thể là nghĩa vụ Công An) vào tháng 9/2015 này. Tôi nghe nói rằng nếu như vậy tôi phải thôi việc và nếu khi tôi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về tôi sẽ không được quyền đăng ký tham gia tuyển dụng trở lại vào nghành y tế nữa.Tôi thấy hoang man. Kính nhờ luật sư tư vấn giúp tôi hoặc có thể chỉ cho tôi các văn bản liên quan để tham khảo. Trân trọng cám ơn ! Rất mong nhận được sư hồi âm từ quý công ty!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 có quy định như sau:

Điều 36. Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức

1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

a) Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

c) Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

d) Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

đ) Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

e) Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

g) Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

a) Không cư trú tại Việt Nam;

c) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Căn cứ theo quy định trên thì bạn có thể thi tuyển công chức sau khi hoàn thành nghĩa vụ công an.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam