Đang đi học có được hưởng phụ cấp ủy viên BCH đảng bộ?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32534

Câu hỏi:

Luật sự cho cháu hỏi như sau: Cơ quan cháu có sếp phó là Bí thư chi bộ và đang tham gia học cao cấp chính trị tại Thành phố Đà Nẵng (thời gian học là 10 tháng). Mọi công việc tại cơ quan đã được bàn giao cho sếp trưởng, trong đó có cả Bí thư chi bộ cũng bàn giao cho sếp trưởng. Vì vậy cháu hỏi chi phụ cấp cấp ủy như thế nào? Sếp trưởng cháu là Thành ủy viên hiện hưởng phụ cấp cấp ủy do Thành ủy chi là 0.4. Vì vậy cháu không biết phụ cấp cấp ủy bây giờ có chi cho sếp phó đang tham gia học hay không? Cháu không thấy văn bản cụ thể. Rất mong nhận được câu trả lời của luật sư. Cháu chân thành cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Căn cứ Điều 1 Quy định 169/QĐ-TW quy định Đối tượng được hưởng phụ cấp trách nhiệm như sau:

"Là những đảng viên được bầu cử hoặc chỉ định (theo quy định của Điều lệ Đảng) vào ban chấp hành đảng bộ, chi bộ các cấp từ Trung ương đến cấp cơ sở (đảng bộ cơ sở và chi bộ cơ sở).

Đối với các cấp uỷ đảng trong lực lượng vũ trang có hướng dẫn riêng."

Điều 3 Quy định 169/QĐ-TW quy định Nguyên tắc phụ cấp và nguồn kinh phí như sau:

"1- Nguyên tắc phụ cấp

– Cấp uỷ viên các cấp hằng tháng được hưởng phụ cấp trách nhiệm cấp uỷ viên; khi thôi tham gia cấp uỷ thì thôi hưởng phụ cấp.

– Trường hợp một đồng chí là cấp uỷ viên nhiều cấp thì chỉ hưởng một mức phụ cấp trách nhiệm của cấp uỷ cao nhất mà đồng chí đó tham gia.

– Phụ cấp trách nhiệm không dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội."

Như vậy trong trường hợp này, sếp phó của bạn chỉ đang đi học thêm chính trị, không phải là thôi tham gia nên sếp phó của bạn vẫn sẽ được hưởng thêm phụ cấp ủy viên ban chấp hành đảng bộ.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam