Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
TỔNG CỤC HẢI QUAN | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 4157/TCHQ-KTTT | Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2005 |
Kính gửi : | Công ty Tracimexco |
Tổng cục Hải quan xin trả lời câu hỏi của doanh nghiệp nêu tại Hội nghị đối thoại về thuế và Hải quan ngày 22/9/2005 như sau:
- Câu hỏi:
“Thời hạn hiệu lực của việc thực hiện áp dụng trị giá theo GATT theo hiệu lực của Nghị định 60 hay Thông tư 118, thời điểm chưa thực hiện trị giá theo GATT mà phải tính theo bảng giá tối thiểu có được hoàn thuế chênh lệch không”.
- Trả lời:
Nghị định 60/2002/NĐ-CP ngày 06/6/2002 của Chính phủ có hiệu lực 01/7/2002, tuy nhiên do Thông tư số 118/2003/TT/BTC ngày 8/12/2003 của Bộ Tài chính ra chậm nên phải lấy theo hiệu lực của Thông tư 118 là từ ngày 29/12/2003 mới thực hiện trị giá theo GATT vì lý do chưa chuẩn bị kịp và được Chính phủ cho phép lùi lại. Chính phủ cũng không đặt vấn đề hoàn thuế chênh lệch đối với trường hợp có chênh lệch do thực hiện Nghị định 60 chậm.
Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty được biết.
Xin cảm ơn sự hợp tác của doanh nghiệp
.
Nơi nhận: | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
- 1Nghị định 60/2002/NĐ-CP về việc xác định giá tính thuế đối với hàng hoá nhập khẩu theo nguyên tắc của Hiệp định thực hiện Điều 7 Hiệp định chung về thuế quan và thương mại
- 2Thông tư 118/2003/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 60/2002/NĐ-CP về việc xác định trị giá tính thuế đối với hàng hoá nhập khẩu theo nguyên tắc của Hiệp định thực hiện Điều 7 Hiệp định chung về thuế quan và thương mại do Bộ Tài chính ban hành
Công văn số 4157/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về trả lời vướng mắc tại Hội nghị đối thoại về thuế và Hải quan
- Số hiệu: 4157/TCHQ-KTTT
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 10/10/2005
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Đặng Thị Bình An
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 10/10/2005
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra