Có được ký hợp đồng lao động với lao động nữ đang nuôi con nhỏ?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37593

Câu hỏi:

Đơn vị mình là đơn vị trường học hiện tại đang thiếu giáo viên. Mới đây cấp trên có văn bản cho người về dạy hợp đồng tại đơn vị mình nhưng người này mới sinh con đến thời điểm hiện tại chưa được một tháng. Nếu đơn vị mình ký hợp đồng với người này thì đơn vị mình có vi phạm pháp luật không? Vấn đề đóng bảo hiểm xã hội của người này phải thính như thế nào? Tư vấn giúp mình với! Xin chân thành cảm ơn!?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Điểm a) Khoản 1 Điều 5 Bộ luật Lao động 2012 quy định người lao động có quyền: “a) Làm việc, tự do lựa chọn việc làm, nghề nghiệp, học nghề, nâng cao trình độ nghề nghiệp và không bị phân biệt đối xử”

Bộ luật lao động 2012 nghiêm cấm hành vi Phân biệt đối xử về giới tính, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật hoặc vì lý do thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn.

Điều 19 Bộ luật lao động 2012 quy định nghĩa vụ cung cấp thông tin tước khi giao kết hợp đồng lao động như sau:

“Điều 19. Nghĩa vụ cung cấp thông tin trước khi giao kết hợp đồng lao động

1. Người sử dụng lao động phải cung cấp thông tin cho người lao động về công việc, địa điểm làm việc, điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn lao động, vệ sinh lao động, tiền lương, hình thức trả lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quy định về bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ và vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động mà người lao động yêu cầu.

2. Người lao động phải cung cấp thông tin cho người sử dụng lao động về họ tên, tuổi, giới tính, nơi cư trú, trình độ học vấn, trình độ kỹ năng nghề, tình trạng sức khoẻ và vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động mà người sử dụng lao động yêu cầu.”

Như vậy, theo quy định, pháp luật không có quy định cấm người lao động đang nuôi con nhỏ không được giao kết hợp đồng lao động; lao động nữ đang nuôi con nhỏ nếu đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe và người sử dụng lao động có nhu cầu thì vẫn có thể giao kết hợp đồng lao động. Đồng thời người sử dụng lao động phải có các chế độ bảo vệ thai sản đối với lao động nữ theo quy định tại Điều 155 Bộ luật lao động 2012.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam