Các trường hợp hủy thầu theo quy định mới nhất năm 2020

Ngày gửi: 25/10/2020 lúc 11:31:12

Mã số câu hỏi: HTPL42401

Câu hỏi:

Chúng tôi có tham gia chào hàng cạnh tranh và được chọn lựa là nhà thầu thứ nhất và tiến hành thương thảo hợp đồng. Thương thảo hợp đồng cũng đã đồng ý các điều khoản và 2 bên đều đã ký vào biên bản thương thảo. Sau đó chủ đầu tư gửi công văn thông báo huỷ thầu, dựa vào khoản 2 điều 17 Huỷ thầu là do chủ đầu tư thay đổi mục tiêu và phạm vi. Vậy cho tôi hỏi quy trình vậy có hợp pháp không? Xin cám ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Luật Đấu thầu 2013;

2. Nội dung tư vấn:

Điều 17 Luật Đấu thầu 2013 quy định việc hủy thầu chỉ xảy ra trong các trường hợp sau đây:

– Tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

– Nhà đầu tư thay đổi mục tiêu, phạm vi đầu tư đã ghi trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

>>> Luật sư tư vấn trường hợp hủy thầu theo quy định mới nhất: 024.6294.9155

– Có bằng chứng liên quan đến việc đưa, nhận, môi giới hối lộ, thông thầu, gian lận, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu khiến sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

Như vậy, việc “chủ đầu tư gửi công văn thông báo huỷ thầu, dựa vào khoản 2 điều 17 Huỷ thầu là do chủ đầu tư thay đổi mục tiêu và phạm vi” là không vi phạm quy định của pháp luật.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam